Dự án Trường Mầm non cho em 2019

Tổng quan về dự án

– Địa điểm thực hiện dự án: Điểm trường Bình An, xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
– Khối lượng hoàn thành: 2 lớp học, 1 bếp nấu ăn, và 1 sân chơi trên nền diện tích gần 200m2
– Thời gian khởi công: Tháng 10/2019
– Thời gian Bàn giao: Tháng 12/2019
– Tổng chi phí xây dựng: 384,623,065 VNĐ
+ Tổng số tiền/hạng mục quyên góp từ các Nhà hảo tâm: 273,036,763 VNĐ
+ Số tiền Capital Ford đóng góp từ lợi nhuận của hội chợ gây quỹ từ thiện: 89,271,347 VNĐ
+ Chi phí còn lại do Capital Ford chi trả.

Giới thiệu

Bình An là một điểm trường mầm non nghèo, với tổng số gần 50 học sinh dân tộc thiểu số – cơ sở vật chất hiện có là 1 căn bếp nấu ăn và 2 lớp học đã xuống cấp trầm trọng được đặt trên một thửa đất khá cheo leo với một bên là dãy lớp, một bên là vực dốc, sâu. Ở đây, người dân chưa được cung cấp điện nên mọi sinh hoạt đều khó khăn hơn những huyện lân cận. 
Tại thời điểm chúng tôi đặt chân đến mảnh đất này, khi đó, điểm trường Bình An đang được xây dựng bên cạnh một điểm trường tiểu học với gần 70 học sinh và điểm trường tiểu học này đã được tài trợ xây dựng sang một phần đất khác đã san nền gần đó, nhưng tách biệt với Bình An. 
Sau khi khảo sát, Chúng tôi đã quyết định xây tặng cho trường và các em học sinh một công trình bao gồm: 2 lớp học, 1 bếp nấu ăn, và 1 sân chơi trên nền diện tích gần 200m2, để các cháu có được những lớp học, bếp nấu ăn sạch sẽ, khang trang, hợp vệ sinh hơn. 
Sau gần 4 tháng phát động quyên góp và thực hiện công trình,  chúng tôi đã hoàn thành “Trường mầm non cho em” với đầy đủ trang thiết bị, và tại đây, chúng tôi đã có một buổi Lễ bàn giao trân trọng, ấm cúng và đầy nghĩa tình với sự tham gia của các cán bộ Phòng Giáo dục và chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo của trường, một số nhà tài trợ đi cùng đoàn thiện nguyện CPF và toàn thể 50 học sinh của điểm trường mầm non cùng với hơn 90 học sinh khối tiểu học cùng trực thuộc điểm trường Bình An.
Tại Lễ bàn giao, chúng tôi cũng đã trao tận tay cho các em học sinh 145 phần bánh kẹo, 145 bộ Áo ấm – Khăn Ấm – Ủng, và bàn ghế học tập, bộ dụng cụ đầy đủ cho bếp ăn của các nhà tài trợ gửi đến nhà trường và các em học sinh.
Nhìn những khuôn mặt hân hoan, những đôi mắt trong veo ánh lên niềm vui sướng của các em học sinh, chúng tôi cảm thấy vô cùng xúc động và hạnh phúc, vì đã một phần bù đắp cho những thiếu thốn về cơ sở hạ tầng của các em học sinh trong những năm qua. Chúng tôi mong rằng Ban giám hiệu nhà trường sẽ sử dụng và bảo quản “Trường mầm non cho em” thật tốt, để công trình từ thiện của chúng tôi được phục vụ cho nhiều lớp thế hệ các em.
“Trường Mầm non cho em” đã hoàn thành xong và được đưa vào sử dụng ngay. Tạm biệt Tân tri, mảnh đất ấm áp và đầy nghĩa tình, hẹn một ngày không xa chúng tôi sẽ quay lại nơi này để thăm các em học sinh và các thầy cô giáo nhà trường!

Hình ảnh trước khi khởi công

Bản vẽ thiết kế dự án

Hình ảnh bàn giao và sau khi hoàn thành

BẢNG cân đối thu – chi CHO DỰ ÁN

Bảng cân đối Thu – Chi cho dự án và Thông tin ủng hộ dự án của các Mạnh thường Quân.