Tổng quan về dự án

 
– Địa điểm thực hiện dự án: Điểm trường Mầm non bản Chăn Nuôi – Xã Nà Khoa – Huyện Nậm Pồ – Tỉnh Điện Biên
– Khối lượng hoàn thành: 100m2. Gồm 3 phòng: 1 phòng học, một phòng nhà công vụ, và một khu công trình phụ cho lớp học. Nhà sẽ được xây bằng gạch, mái tôn chống nóng
– Thời gian dự kiến khởi công: 08/05/2023
– Thời gian dựu kiến Bàn giao: 19/08/2023
– Tổng dự toán công trình: 555.400.000 VNĐ

Giới thiệu

 
Tiếp nối cho những dự án thiện nguyện, những điểm trường khó khăn vùng cao thiếu thốn về cơ sở vật chất.Và mong muốn của Ban Giám Đốc Capital Ford cùng sự chung tay của những mạnh thường quân mỗi năm có thể xây một điểm trường tặng cho các em nhỏ vùng cao để các cô giáo có điều kiện tốt hơn trong việc dạy học, các em nhỏ mầm non có lớp học kiên cố và khang trang hơn, nâng cao chất lượng giáo dục ở điểm trường khó khăn và cũng là hành trang kiến thức, tri thức để các em nhỏ có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Năm nay, 2023 Capital Ford cũng có duyên với điểm trường Mầm non bản chăn nuôi – Xã Nà Khoa – Huyện Nậm Pồ – Tỉnh Điện Biên. Nà Khoa là một xã giáp biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện nặm pồ. Cả xã chưa có lấy 1km đường bê tông hay trải nhựa, mà chỉ đơn thuần là những con đường đá, đường đất khúc khuỷu, đèo dốc, suối sâu rất nguy hiểm. Cung đường từ Hà Nội đến Nậm Pồ Điên Biên gần 700Km. Nà khoa có 7 thôn bản, đồng bào dân tộc ở đây hoàn toàn tham gia sản xuất nông nghiệp chủ yếu là trông ngô trên nương rãy, làm ruộng bậc thang, canh tác trên đất dốc. Điệu kiện về kinh tế, sản xuất và sinh hoạt rất khó khăn.
Bản Chăn nuôi thuộc một trong những bản khó khăn của xã Nà Khoa, trong bản có 40 hộ gia đình thuộc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Cách trung tâm xã hơn 10km. Điểm trường Mầm non bản Chăn Nuôi – Xã Nà Khoa hiện có 35 học sinh. Lớp học tạm bợ đã làm được hơn 20 năm, rất tuềnh toàng, dột nát mùa hè thì nóng, mùa đông thì lạnh giá, không đủ che mưa che nắng, gió lùa, đang bị mối mọt và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Sáng sáng các em nhỏ sẽ phải men theo đường núi để đến lớp. Cô giáo cũng hàng ngày phải vượt qua dãy nũi cao để vào điểm trường dạy học.
Với ước muốn của thầy cô giáo và chính quyền địa phương huyện nậm pồ Điện Biên. Năm 2023 sẽ có nhà hảo tâm xây tặng bản điểm trường mần non tại bản chăn nuôi. Để các em nhỏ điểm trường mới với diện tích điểm xây trường: 100M2. Gồm 3 phòng: 1 phòng học, một phòng nhà công vụ, và một khu công trình phụ cho lớp học. Nhà sẽ được xây bằng gạch, mái tôn chống nóng. Hiểu được những tâm tư của nhà trường thầy cô và chính quyền địa Phương, Capital cũng rất mong muốn ước muốn của nhà trường và thầy cô sẽ thành hiện thưc. Năm 2023 Capital Ford chọn dự án lớp học cho em sẽ là điểm trường Mầm non bản chăn nuôi – Xã Nà Khoa – Huyện Nậm Pồ – Tỉnh Điện Biên. Để dự án xây điểm trưởng mới thành hiện thực rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành thì

HÌNH ẢNH KHẢO SÁT

 
Trên đây là những hình ảnh hiện tại của điểm trường mầm non bản Chăn nuôi, xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên.
Lớp học đã được xây dựng gần 20 năm, lớp được lắp ghép bằng những ván gỗ và tấm tôn mỏng, nền vẫn là nền đất. Lớp học đơn sơ này là nơi học tập và làm việc của gần 35 em học sinh khối mầm non, cùng 1 cô giáo. Hoàn toàn chỉ là lớp học đơn thuần, không có công trình phụ.
 

BẢN VẼ THIẾT KẾ DỰ ÁN

LỄ BÀN GIAO “LỚP HỌC CHO EM 2023”

Ngày 17/08/2023 đoàn thiện nguyện Capital Ford khởi hành qua hơn 600 km để đến với điểm trường Mầm non Bản Chăn Nuôi xã Nà Khoa Huyện Nậm Pồ, Tỉnh Điện Biên để bàn giao công trình Lớp học cho em 2023. Và sáng ngày 18/08/2023 trong không khí và tinh thần hội tụ đủ Thiên thời – Địa lợi – Nhân Hòa, Lễ bàn giao “Lớp học cho em 2023” tại trường Mầm non Bản Chăn Nuôi đã được diễn ra rất thành công, với sự có mặt của Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ, Đại diện Phòng Giáo dục Huyện Nậm Pồ, đại diện UBND Xã Nà Khoa, Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn thiện nguyện Capital Ford cùng toàn thể 37 em học sinh thuộc khối mầm non và các thầy cô của điểm trường Nậm Pồ. Capital Ford trân trọng bàn giao một phòng học, một phòng nhà công vụ, một bếp ăn, một sân trường và một khu công trình phụ cho nhà trường. Chúng tôi cũng mong rằng Ban giám hiệu nhà trường sẽ sử dụng và bảo quản công trình thật tốt, để có thể phục vụ cho nhiều lớp thế hệ các em sau này.

Tại Lễ bàn giao, chúng tôi cũng đã trao tận tay cho các em 40 đôi ủng, 37 áo ấm, 37 bộ đồng phục mùa hè, 30 bát ăn cơm, 40 thìa, 24 cốc uống nước, 40 cái khăn mặt, 1 giá treo khăn mặt, 1 giá úp bát cốc, 2 bếp hồng ngoại, 1 máy lọc nước, 16 chiếc ghế, 10 bàn học và 8 bàn ăn cơm gửi đến nhà trường và các em học sinh.

Nhìn những khuôn mặt hân hoan, những đôi mắt trong veo thích thú của các em học sinh, chúng tôi cảm thấy ấm lòng. Từ nay mùa đông sẽ bớt lạnh, mùa hè sẽ mát hơn vì các em đã có lớp học mới, với đủ đầy trang thiết bị học hành.

Để hoàn thành được công trình này, không biết nói gì hơn, một lần nữa chúng tôi xin được trân trọng cảm ơn Quý nhà trường và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, cảm ơn đơn vị thi công đã hoàn thành kịp tiến độ bàn giao, và đặc biệt chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể Quý mạnh thường quân gần xa đã luôn cổ vũ động viên và ủng hộ Capital Ford trong suốt quá trình thực hiện dự án. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý vị trong những dự án tiếp theo!

BẢNG DỰ TOÁN CHI TIẾT DỰ ÁN “LỚP HỌC CHO EM 2023” VÀ CẬP NHẬT GÂY QUỸ