DỰ ÁN LỚP HỌC CHO EM NĂM 2017

Tổng quan về dự án

– Địa điểm thực hiện dự án: Trường tiểu học Bản Là – Huyện Bảo Lâm – Tỉnh Cao Bằng
– Khối lượng hoàn thành: 05 Phòng học kiên cố, kết cấu lắp ghép bằng thép, mái và tường bằng tôn xốp cách nhiệt, cửa sổ, cửa đi bằng nhôm kính, nền lát gạch, và các trang thiết bị
– Thời gian khởi công: Tháng 06/2017
– Thời gian Bàn giao: 06/11/2017
– Tổng chi phí xây dựng: 408.488.000 VNĐ

Giới thiệu

Ngày 20/06/2017, Capita Ford và các thành viên thiện nguyện từ các đơn vị tài trợ đã có một buổi khảo sát tại 03 điểm trường thuộc Huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng: Phiêng Mạnh B, Khau Dề, và Bản Là, đây là 3 điểm trường có cơ sở vật chất nghèo nàn và xuống cấp nhất trong huyện, tại đây, chúng tôi được biết Phiêng Mạnh B và Khau Dề đã nhận được sự tài trợ xây tặng trường do các đơn vị khác, vì vậy Capital Ford nhận xây tặng điểm trường Bản Là, thuộc thôn Bản Là, xã Thái Sơn, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Cao bằng.
Điểm trường Bản Là nằm sâu trong cuối xã, trường có tổng 57 em học sinh tiểu học các khối từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi lớp một phòng học. Từ TP Cao bằng đi vào Huyện Bảo Lâm mất 200 km bằng xe ô tô, và từ đây, chúng tôi đã mất gần 2 giờ đồng hồ để di chuyển trên quãng đường 35 km ô tô và 4 km xe máy để vào trong điểm trường! Đường không xa, nhưng địa hình nhiều dốc, khó đi, trời mưa trơn trượt, và mặt đường lởm chởm, đủ để thấy hàng ngày các em đã phải vất vả thế nào trên con đường đến trường.
Sau khi khảo sát thực tế và trao đổi giữa cán bộ phòng giáo dục huyện, cán bộ xã và bà con dân bản địa phương,Capital Ford đã quyết định tặng các cháu học sinh tại điểm trường Bản Là một số cơ sở vật chất, hạ tầng bao gồm:
• 05 Phòng học kiên cố, kết cấu lắp ghép bằng thép, mái và tường bằng tôn xốp cách nhiệt, cửa sổ, cửa đi bằng nhôm kính, nền lát gạch.
• Téc đựng nước ăn và sinh hoạt & 250m đường ống dẫn nước.
• Lát gạch toàn bộ sân chơi phía trước (tổng diện tích khoảng > 100m2)
• Xây bậc thang lên trường
• Lát toàn bộ nền 03 lớp mầm non
• Bộ nấu nướng dành cho trường phục vụ nấu ăn cho các em.
Thời gian khởi công: Tháng 06/2017
Thời gian Bàn giao: 06/11/2017 (Do bão lũ sạt lở núi, không vận chuyển được nguyên vật liệu vào được trong bản, nên thời gian thi công bị kéo dài)
Tổng chi phí xây dựng: 408.488.000 VNĐ, trong đó Capital Ford kêu gọi cộng đồng đóng góp: 333.190.776 VNĐ, chi phí còn lại do Capital Ford chi trả.

Bản vẽ thiết kế dự án

Hình ảnh sau khi xây dựng

BẢNG cân đối thu – chi CHO DỰ ÁN

Bảng cân đối Thu – Chi cho dự án và Thông tin ủng hộ dự án của các Mạnh thường Quân.