Dự án Bếp ăn cho em năm 2018

Tổng quan về dự án

– Địa điểm thực hiện dự án: Trường tiểu học Dân tộc bán trú Nà Khi – Mường Lạn, thuộc Xã Nà Khi, Huyện Mường Lạn, Tỉnh Sơn La
– Khối lượng hoàn thành: Khu bếp ăn và trang thiết bị cho điểm trường
– Thời gian khởi công: Tháng 11/2018
– Thời gian Bàn giao: Tháng 01/2019
– Tổng chi phí xây dựng: 857,904,029 VNĐ
+ Tổng số tiền/hạng mục quyên góp từ các Nhà hảo tâm: 806,854,803VNĐ
+ Số tiền Capital Ford đóng góp từ lợi nhuận của hội chợ gây quỹ từ thiện: 70,149,000 VNĐ

Giới thiệu

Tháng 9/2018, đoàn khảo sát Capital Ford đã khởi hành đến Tỉnh Sơn La, tiếp tục vượt qua con đường từ TP Sơn La vào Huyện, 160km ngoằn ngoèo với màn sương mù dày đặc khi trời còn tang tảng sáng, chúng tôi đã đặt chân tới điểm trường tiểu học Dân tộc bán trú Nà Khi – Mường Lạn, thuộc Xã Nà Khi, Huyện Mường Lạn, Tỉnh Sơn La.
Nà Khi là một điểm trường nghèo với hơn 200 học sinh, hiện tại các em cũng đã được một đơn vị tài trợ cho dãy nhà nội trú cho những học sinh ở xa, không có điều kiện đi lại, và phải ở nội trú trong trường. Bên cạnh dãy lớp học đơn sơ đang chờ nhà nước hỗ trợ xây dựng, là một bếp ăn đã xuống cấp, giột nát và chật chội ẩm thấp, không đủ đảm bảo an toàn và vệ sinh cho các cháu học sinh ăn uống.
Sau khi khảo sát thực tế và trao đổi giữa cán bộ phòng giáo dục huyện, cán bộ xã và bà con dân bản địa phương, chúng tôi đã quyết định sẽ xây tặng nhà trường và các em học sinh một bếp ăn trên nền diện tích là 225m2 và một số trang thiết bị kèm theo.
Sau gần 4 tháng phát động quyên góp và tiến hành xây dựng công trình, đến tháng 1/2019, chúng tôi đã hoàn thành công trình bếp ăn dành cho các em học sinh, và tại đây, chúng tôi đã có một buổi Lễ bàn giao trân trọng, ấm cúng và đầy nghĩa tình với sự tham gia của các cán bộ Phòng Giáo dục và chính quyền địa phương, các thầy cô giáo của trường, một số nhà tài trợ đi cùng đoàn thiện nguyện Capital Ford và toàn thể hơn 350 học sinh của điểm trường tiểu học Nà Khi-Mường Lạn và 110 học sinh khối mầm non tại điêm trường lân cận.
Tại Lễ bàn giao, chúng tôi cũng đã trao tận tay cho các em học sinh 460 phần bánh kẹo, 460 bộ Áo ấm – Khăn Ấm – Ủng, 200 chiếc khay ăn và những đồ dùng học tập của các nhà tài trợ gửi đến các em học sinh.
Nhìn những khuôn mặt hân hoan, những đôi mắt trong veo ánh lên niềm vui sướng của các em học sinh, chúng tôi cảm thấy vô cùng xúc động và hạnh phúc, vì đã một phần bù đắp cho những thiếu thốn về cơ sở hạ tầng của các em học sinh trong những năm qua. Chúng tôi mong rằng Ban giám hiệu nhà trường sẽ sử dụng và bảo quản “Bếp ăn cho em” thật tốt, để công trình từ thiện của chúng tôi được phục vụ cho nhiều lớp thế hệ các em.

Hình ảnh trước khi khởi công

Hình ảnh bàn giao và sau khi hoàn thành

BẢNG cân đối thu – chi CHO DỰ ÁN

Bảng cân đối Thu – Chi cho dự án và Thông tin ủng hộ dự án của các Mạnh thường Quân.